Hướng Dẫn những phương pháp bảo quản thảm yoga tốt nhất

Trong quá trình tập yoga, dầu và mồ hôi khắp trên khắp cơ thể sẽ dính lên thảm, chưa kể bụi bẩn dưới bàn chân và sàn nhà, thậm chí là kem dưỡng da của bạn. Tất cả những thứ này cuối cùng sẽ làm giảm chất lượng thảm và thảm sẽ bị bẩn, gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh thảm tập yoga, cách giặt thảm và bảo quản thảm đúng cách.

Nếu bạn tập yoga mỗi ngày, hoặc nhiều ngày mỗi tuần, bạn nên vệ sinh thảm ít nhất là mỗi tháng một lần. Việc này sẽ giúp cho thảm của bạn sạch vi khuẩn, không bị hôi và chống trơn trượt khi tập. Ngoài ra nó còn giúp cho tấm thảm của bạn bền hơn.

Tuỳ dòng thảm mà có những cách giặt khác nhau. Với các dòng cao su bạn nên hạn chế giặt máy hoặc bằng xà phòng vì sẽ ảnh hưởng tới độ bền của thảm.Sau 1 thời gian sử dụng bạn nên dùng khăn ấm có pha chút dấm hoặc tinh dầu và lau bề mặt trên của thảm và phơi nơi khô ráo qua đêm.

Với các dòng du lịch hoặc khăn mỏng có thể giặt được bằng máy giặt thì sẽ tiện hơn nhưng cũng hạn chế vì nó cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thảm của bạn.

Sau khi giặt thảm hoặc khi không sử dụng, bạn hãy bảo quản thảm ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này làm cho thảm không bị ẩm, tránh được các loại nấm và vi khuẩn gây hại. Nó cũng giúp thảm tập của bạn bền hơn.

Với bài viết nay, chúng tôi hy vọng có thể hướng dẫn cho các bạn các cách giặt (vệ sinh) thảm tập yoga đơn giản tại nhà và cách bảo quản làm sao cho thảm có thể sử dụng được lâu dài và bền đẹp.Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn mời bạn truy cập trang web yogahatha.com.vn để được hỗ trợ tốt nhất.