CÁCH GIỮ THĂNG BẰNG KHI TẬP YOGA

CÁCH GIỮ THĂNG BẰNG KHI TẬP YOGA

Nếu bạn vẫn thường chao đảo hoặc thậm chí bị ngã khi thực hiện những tư thế Yoga đòi hỏi giữ thăng bằng thì đây chính là bài viết dành cho bạn.
Khi tập Yoga chúng ta sẽ học được cách tập trung cả cơ thể và tâm trí: kết hợp được sức mạnh, sự dẻo dai và sự cân bằng. Khi đã phát triển được khả năng thăng bằng bạn sẽ có thể vừa giữ thăng bằng vừa giữ được tâm trí luôn trấn tĩnh và đồng thời cũng phát triển được các cơ bắp và kiểm soát cơ thể.

Sau đây là những mẹo nhỏ để giúp bạn cải thiện sự thăng bằng

1. Phân bố trọng lượng cơ thể đều giữa hai chân.
 Làm như vậy sẽ giúp chúng ta đứng vững vàng hơn . Bạn cũng nên xòe rộng các ngón chân để có thể bám chắc hơn vào thảm tập hoặc sàn tập.
2. Luôn duy trì định tuyến cơ thể một cách chính xác.
– Với tư thế đứng: luôn giữ hông, đầu gối và mắt cá chân trên cùng một đường thẳng.

– Với tư thế Squat: hông, vai và hai tai tạo thành một đường thẳng.

– Với tư thế duỗi tay giữ thăng bằng: giữ bàn tay thẳng dưới vai.

– Với tư thế giữ thăng bằng gập tay: bàn tay đặt thẳng dưới khuỷu tay, khuỷu tay ép sát thân mình.

3. Giữ mắt luôn cố định vào một điểm.
Hãy nhìn vào một vật ở trước mắt và đừng rời mắt khỏi vật đó. Vì nếu nhắm mắt hay tập trung nhìn vào vật đang di chuyển sẽ khiến việc giữ thăng bằng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

4. Dùng lực từ cơ bụng.
     Cơ bụng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng ta giữ thăng bằng. Hãy siết cơ bụng và bạn sẽ thấy việc tìm điểm thăng bằng bên trong mình trở nên dễ dàng hơn.

     Và nếu chưa thể giữ thăng bằng tốt thì các bạn cũng đừng nản chí. Hãy thử tập bằng cách đứng cạnh bức tường rồi từ từ tăng khoảng cách với tường khi quan sát thấy mình đã đạt được sự tiến bộ trong việc giữ thăng bằng. Muốn chinh phục được đỉnh cao của Yoga đòi hỏi các Yogi phải có một quá trình rèn luyện, với một số mẹo nhỏ trên hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc giữ thăng bằng trong mỗi bài tập.